Anh: Bi kịch đau thương từ hôn nhân cận huyết


Điều tồi tệ nhất là những đứa trẻ mắc các bệnh di truyền này chủ yếu được sinh ra trong cộng đồng người Anh gốc Pakistan, nơi mà hơn nửa các cặp vợ chồng là anh em họ đời thứ nhất.

Những đứa trẻ – con của những cặp vợ chồng này có nguy cơ mắc các bệnh di truyền cao gấp 10 lần so với những đứa trẻ khác, chủ yếu là các dị tật bẩm sinh như khiếm thị, khiếm thính, có vấn đề về khả năng tiếp thu, rối loạn trao đổi chất… Đó là chưa kể đến tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong những gia đình cận huyết  này cao hơn bình thường. Khi trưởng thành, những đứa trẻ được sinh ra từ những ông bố bà mẹ là anh em họ cũng dễ có nguy cơ sẩy thai hoặc vô sinh. 1/3 số trẻ bị ảnh hưởng, chết trước 5 tuổi.

Một cuộc điều tra do chương trình Dispatches của kênh truyền hình Channel 4 thực hiện đã chỉ ra rằng, mặc dù có hơn 70 công trình nghiên cứu của nước này chứng minh nguy cơ từ các cuộc hôn nhân cùng huyết thống, và hậu quả là mỗi năm, có 700 trẻ em được sinh ra cùng với những căn bệnh di truyền, tuy nhiên nhiều người vẫn không nhận thức được những nguy hiểm đó. Những nghiên cứu này cũng cho thấy, bất chấp những nguy hiểm, con số các cuộc hôn nhân cận huyết vẫn tăng đáng kể tại xứ sở sương mù trong 3 thập kỷ gần đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: